Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù ''

Ngày 26 tháng 01 năm 2025

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 20:34 03/03/2021  

TỔNG KẾT HỘI THI CÔ NUÔI GIỎI CẤP CƠ SỎ NĂM HỌC 2020-2021

 Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2020 nhà trường tổ chức hội thi " Cô nuôi giỏi". Tham gia hội thi có 8 thí sinh dự thi, chia thành 02 đội đều trải qua 2 phần thi thực hành và thuyết trình để Ban giám khảo đánh giá năng lực chuyên môn, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng, cách sơ chế một loại thực phẩm cho trẻ, kỹ năng chế biến, phân chia thức ăn... 

     - Phần thi lý thuyết: được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm, với những câu hỏi liên quan trực tiếp đến công việc bếp ăn hàng ngày của trẻ như hàm lượng dinh dưỡng của 4 nhóm thực phẩm, nguyên tắc xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ hay những yêu cầu tổ chức bếp ăn một chiều, nguyên tắc lưu mẫu thức ăn, nhiệt độ bảo quản mẫu thức ăn được lưu; nhu cầu năng lượng khuyến nghị trong một ngày của trẻ ở trường mầm non, yêu cầu đối với người chế biến thực phẩm khi tổ chức bếp ăn trong trường mầm non để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

     - Phần thi thực hành 2 món ăn cho 30 trẻ và thuyết trình để Ban giám khảo đánh giá năng lực chuyên môn, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng, cách sơ chế một loại thực phẩm cho trẻ, kỹ năng chế biến, phân chia thức ăn... và thực đơn được xây dựng trên phần mềm dinh dưỡng đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cho trẻ theo quy định. 

     Sau 120 phút miệt mài, với đôi bàn tay khéo léo, sự đam mê sáng tạo và tấm lòng yêu nghề mến trẻ các nhân viên cấp dưỡng trường mầm non Hương Lưu đã chế biến những món ăn bắt mắt với màu đỏ của cà rốt, màu xanh của rau cải... vị béo của thịt bò hầm, thịt gà; nấm, vị ngọt của tôm đồng hay mùi thơm của hạt sen, ... Đây là những món ăn có giá trị ẩm thực giàu chất dinh dưỡng từ những nguyên liệu thực phẩm tươi ngon góp phần làm phong phú nguồn thực đơn trong bữa ăn của trẻ hằng ngày tại trường.

     Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã đánh giá cao năng lực của tất cả các cô nuôi đã nắm được kiến thức chăm sóc - nuôi dưỡng trẻ theo khoa học, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt tất cả các món ăn tham gia dự thi đều được chế biến theo đúng quy trình và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non.

     Kết quả: có 08 nhân viên được công nhận " Cô nuoi giỏi" năm học 2020-2021.

Số lượt xem : 543

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác