Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Ngày 26 tháng 01 năm 2025

 » Kế hoạch » Kế hoạch tháng

Phó hiệu trưởng 2

Cập nhật lúc : 16:57 08/05/2020  

Kế hoạch năm 2020-2021

PHÒNG GD&ĐT TP HUẾ

TRƯỜNG MN HƯƠNG LƯU

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

 

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 05/2020

 

1. Đánh giá kết quả công tác tháng 04/2020:

* Những việc đã làm được:

Nuôi:

- Đã nghiệm túc thực hiện trực công tác phòng chống dịch bệnh theo lịch đã được phân công.  

- Vệ sinh môi trường trong và ngoài nhóm lớp, vệ sinh bếp sạch sẽ, tạo được cảnh quan môi trường trong và ngoài nhóm lớp gọn gàng, đẹp mắt.

- Đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

- Đồ chơi các góc ngoài lớp và cây xanh ở góc thiên nhiên và cây cối đã được bổ sung đầy đủ, phong phú.

- Đã làm tốt công tác phòng dịch bệnh trong nhà trường, không có trường hợp dịch bệnh xảy ra.

 - Đã phối hợp với trạm y tế phường Vỹ Dạ tiến hành phun thuốc khử khuẩn trong ngoài nhóm lớp.

   - Đã làm vệ sinh trường, lớp, vệ sinh đồ dùng đồ chơi sạch sẽ.

   - Đã làm bổ sung một số đồ chơi trải nghiệm ngoài trời cho trẻ.

Cơ sở vật chất:

- Đã tích cực tham mưu với nhà trường để trang bị, mua sắm, sửa chữa một số tài sản, thiết bị hư hỏng, trang bị mới một số đồ dùng cho các lớp, bộ phận.

Công tác khác:

- Phân công lịch trực lễ 30/4 và 1/5.

2. Kế hoạch tháng 05/2020.

- Chuẩn bị tốt mọi điều kiện đón trẻ đến trường đi học trở lại vào ngày 04/05/2020. 

- Tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyên môn, đảm bảo VSATTP và công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

-  Vận động trẻ đi học sau thời gian nghỉ dịch kéo dài.

- Tổ chuyên môn thống nhất trên cơ sở các mục tiêu đã xây dựng để lựa chọn một số mục tiêu cốt lõi phù hợp đáp ứng kết quả mong đợi theo chương trình GDMN để đưa vào nội dung tổ chức các hoạt động theo các chủ đề để hoàn thành chương trình theo thời gian quy định theo hướng dẫn công văn số 331/PGD&ĐT ngày 21/4/2020 của phòng GD&ĐT thực hiện khi trẻ đi học lại. 

- Tiếp tục duy trì số lượng trẻ hiện có, Đạt tỷ lệ 95%.

Nuôi:

- Tăng cường công tác kiểm tra công tác VS trường lớp, kiểm tra bếp ăn, đồ dùng, dụng cụ, khâu tiếp phẩm, công tác lưu mẫu đảm bảo VSATTP, phòng chống dịch bệnh và an toàn tuyệt đối cho trẻ sau khi trẻ đi học trở lại.

- Thường xuyên chú trọng vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cho trẻ rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp và đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt để PCD bệnh

- Cân đo kiểm tra sức khỏe trẻ trong toàn trường khi trẻ đi học lại.

- Kiểm tra việc phòng chống TNTT tại các nhóm lớp, nhà trường.

- Kiểm tra vệ sinh môi trường trong và ngoài nhóm lớp, vệ sinh bếp, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, vệ sinh cá nhân sạch sẽ và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ.

- Tích cực chủ động phòng chống các loại dịch bệnh mùa hè. Nhất là bệnh Thủy đậu đang bùng phát và lây lan ở các lớp.

  - Tổ cấp dưỡng và y tế có nhiệm vụ điều chỉnh món ăn phù hợp chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

  - Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè: (VS bằng Chloramin)

  - Đảm bảo thực hiện tốt công tác VSATTP trong nhà trường. Quan tâm chăm sóc chất lượng bữa ăn cho trẻ chu đáo, cho trẻ ăn hết khẩu phần.

* Dạy:

  - Thực hiện chương trình chọn lọc do nghỉ dịch; Thực hiện nghiêm túc KHGD hàng ngày. Tiếp tục duy trì nề nếp tổ chức các hoạt động cho trẻ ở các nhóm lớp, duy trì việc sử dụng hiệu quả môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Củng cố giáo dục trẻ thực hiện tốt nề nếp lễ giáo, vệ sinh môi trường.

- Hoàn thành hồ sơ sổ sách của GV và trẻ.( GV và các tổ chuyên môn)

- Dự giờ, kiểm tra HSSS, thực hiện quy chế chuyên môn, kiểm tra toàn diện ( KT nội bộ các tháng trước);

- Chuẩn bị tốt hoạt động giáo dục đón đoàn thanh tra chuyên ngành của Sở Sở giáo dục. 

- Thực hiện nghiêm túc KHGD hàng ngày. Tiếp tục duy trì nề nếp tổ chức các hoạt động cho trẻ ở các nhóm lớp, trang trí lớp theo chủ đề.

- Giáo dục trẻ nề nếp lễ giáo, vệ sinh trong nhà trường.

- Tập văn nghệ cho trẻ tham gia thi Liên hoan mặt trời xanh và tổng kết năm học 2017-2018.

   - Duy trì và thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

   - Giáo dục trẻ thực hiện tốt nề nếp lễ giáo, vệ sinh môi trường.

   - Hoàn thành hồ sơ sổ sách của GV và trẻ.( GV và các tổ chuyên môn)

* Đội ngũ:

- Viết đánh giá xếp loại công chức, viên chức hàng năm.

- Bình bầu xếp loại thi đua cuối năm theo từng tổ khối.

- Tổ chức lễ tổng kết năm học 2017-2018 cho trẻ và cô giáo.

- Tham gia liên hoan mặt trời xanh do nhà thiếu nhi tổ chức.

- Phân công lao động tổng vệ sinh toàn trường.

Cơ sở vật chất:

    - Chuẩn bị  quyết toán tài chính năm 2019

- Các tổ khối lập kế hoạch cần tu sửa, trang bị mua sắm về CSVC của các lớp để nhà trường có kế hoạch sửa chữa, mua sắm.

- Bổ sung ĐD bán trú cho trẻ; Đổ thêm đất vườn rau và trồng hoa, cây cảnh

- Kiểm tra sắp xếp minh chứng; công tác bảo quản tài sản.

- Bổ sung biểu bảng tuyên truyền pho PCD dịch Covid 19 của nhà trường và nhóm lớp. 

  Công tác tuyên truyền:

   - Tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19; Vệ sinh cá nhân cho trẻ, phòng chống ngộ độc thức ăn, dịch bệnh mùa hè, vệ sinh trẻ sạch sẽ tập cho trẻ thói quen đeo khẩu trang từ nhà đến trường và ngược lại...

- Tuyên truyền phụ huynh thực hiện tốt mô hình xếp hàng đón con trước cổng trường; thực hiện tốt nội quy của nhà trường.

- Tuyên truyền bài “ Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1”.

Công tác khác:

- Chuẩn bị tốt hoạt động đón đoàn thanh tra chuyên ngành của Sở GD.

- Chào mừng ngày Quốc tế lao động 1-5.

3. Biện pháp thực hiện:

- Thường xuyên kiểm tra vệ sinh ở các lớp, bếp, thông báo trước hoăc đột xuất.

- Thường xuyên kiểm tra công tác tổ chức ăn ngủ, vệ sinh cá nhân của trẻ, đảm bảo phòng lớp luôn thông thoáng, sạch sẽ cho trẻ.

- Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh xảy ra trong nhà trường.

- Tăng cường kiểm tra các lớp, bộ phận về VSATTP, vệ sinh môi trường trong và ngoài nhóm lớp.

- Nhắc nhở y tế thường xuyên kiểm tra và chủ động có kế hoạch xịt muỗi, khử trùng trong và ngoài khu vực lớp.

- Tăng cường kiểm tra khâu tiếp phẩm nhà bếp, vệ sinh trong quá trình chế biến…

- Phân công nhân viên, cấp dưỡng sắp xếp thời gian để chăm sóc vườn rau , cây cảnh.

                                                                                                   

 

HIỆU TRƯỞNG

 

                   Phan Thị Nam

Huế, ngày 03 tháng 05 năm 2020

NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

 

 

Hoàng Thị Thủy

Các tin khác